Sôi nổi giải bóng đá Futsal HDBank sinh viên

Với phong trào bóng đá sôi động, tinh thần cổ vũ cuồng nhiệt của người dân, Đã Nẵng đã tiếp tục được chọn là địa điểm tổ chức vòng loại và lượt đi VCK giải Futsal HDBank VĐQG năm 2018. Song song với những trận đấu futsal chuyên nghiệp, giải futsal dành cho sinh viên trên địa bàn cũng được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ.

Sôi nổi giải bóng đá Futsal HDBank sinh viên
Sôi nổi giải bóng đá Futsal HDBank sinh viên

Không đơn thuần là sự kiện đồng hành, futsal sinh viên còn là chứng minh rõ ràng nhất cho bóng đá phong trào nói chung, futsal nói riêng của Đà Nẵng, là nền móng vững chắc cho kim tự tháp thể thao nước nhà. Do đó, ban tổ chức dự kiến sẽ có một lực lượng khán giả lớn đến tham gia cổ vũ. Ngoài ra, về mặt chuyên môn, các bạn trẻ sẽ có cơ hội học hỏi từ các đội bóng chuyên nghiệp, từ đó là tiền đề để tổ chức những giải đấu ý nghĩa tương tự.

Một thực tế cho thấy, các giải đấu bóng đá sân cỏ với một nhóm nhỏ cầu thủ trên mặt cỏ nhân tạo được tổ chức khá thường xuyên tại đây. Bên cạnh đó, các trường Đại học cũng tạo điều kiện tổ chức các giải đấu nhỏ để sinh viên tham gia, vừa tập thể chất, vừa là sân chơi lành mạnh bên ngoài giờ học căng thẳng cho các sinh viên nhằm chuẩn bị cho các World Cup sắp tới, đồng thời tìm kiếm nhân tài cho Kèo World Cup 2018 năm nay

Điểm hạn chế khiến Futsal Đà Nẵng chưa được phát triển mạnh mẽ như các thành phố khác chính là do đội bóng hàng ngày tập luyện và thi đấu theo thể thức sân 7, sân 11 trên mặt sân cỏ nhân tạo. Các bạn đang tập luyện nghiệp dư, chưa tập trung mạnh vào việc tập luyện thể lực, chiến thuật theo phong cách futsal, gồm chỉ 5 người và yêu cầu cường độ thi đấu và tập trung cực kì cao. Từ đó đã tạo nên khoảng cách lớn về trình độ chơi bóng giữa các đội sinh viên khi bước vào giải futsal HD sinh viên đồng hành.

Sôi nổi giải bóng đá Futsal HDBank sinh viên
Sôi nổi giải bóng đá Futsal HDBank sinh viên

Theo các HLV, điểm khác biệt cơ bản giữa việc chơi bóng futsal và chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo ở chỗ, chơi futsal, cầu thủ phải liên tục di chuyển và trong futsal thì khi thắng 2-0 hay 3-0 vẫn chưa thể tự tin được. Nó khác xa so với khi di chuyển trong sân lớn vì chỉ trong vòng 20,30 giây cũng đã dễ dàng bị san bằng tỉ số.

Tuy nhiên, theo tinh thần của ban tổ chức, điều quan trọng đối với các sinh viên nói riêng, thanh niên Đà Nẵng nói chung chính là niềm đam mê chơi thể thao, tình yêu với trái bóng tròn khi bước vào sân đấu. Từ những nền tảng này để thúc đẩy bóng đá phong trào Đà Nẵng hứa hẹn sẽ còn phát triển sôi động và mạnh mẽ hơn trong thời gian tới đây, khi mà giải đấu futsal HDBank đầu tiên này sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ trẻ.

https://www.bettingtop10.com/vi/ty-le-keo-bong-da-world-cup-2018/

tuvanbongda.com